(06-03-2019)
“Chúng tôi không phân định nước mắm truyền thống hay không truyền thống” - đại diện cơ quan soạn thảo dự thảo liên quan đến tiêu chuẩn nước mắm phát biểu.
(09-11-2018)
Nhiều doanh nghiệp đến nay vẫn canh cánh nỗi lo trước những giấy phép con trong hoạt động xuất nhập khẩu, kiểm tra chuyên ngành bị biến tướng dưới nhiều hình thức gây khó dễ.
(18-10-2018)
Đây là một trường hợp điển hình về việc các thủ tục hành chính tác động tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh.
(18-10-2018)
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng cho rằng công văn của chi cục yêu cầu buộc tái xuất các lô hàng lúa mì có lẫn cỏ dại là sai thẩm quyền
(12-10-2018)
Các chuyên gia nông nghiệp, doanh nghiệp “phản pháo” và kiến nghị hủy công văn vì không có cơ sở pháp lý, gây thiệt hại lớn về kinh tế.
(09-10-2018)
Việc quy định buộc tái xuất, thậm chí cấm nhập khẩu lúa mì có nhiễm cỏ dại Cirsium arvense là hoàn toàn không cần thiết. Trong khi điều này sẽ gây thiệt hại nặng nề không chỉ cho các nhà máy sản xuất thực phẩm mà toàn xã hội khi lúa mì hiện đã...
(07-10-2018)
Chiều 5.10.2018, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức buổi Tọa đàm “Lúa mì và chuyện nhập khẩu của doanh nghiệp Việt”.
(10-09-2018)
Từ 03-05/04/2019, Triển lãm Quốc tế lần thứ 6 chuyên ngành phân tích, công nghệ thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)
(13-07-2018)
Việc buộc phải bổ sung nhiều chất vào thực phẩm đang làm khó người kinh doanh.
(10-07-2018)
Nhiều vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp tưởng chừng đã được Chính phủ tháo gỡ thì nay, trong thực tế lại một lần nữa tắc nghẽn do chính sự chậm trễ của các cơ quan cấp dưới.
(10-07-2018)
Đề nghị nhanh chóng sửa đổi Nghị định 09/2016 về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm; Thông tư số 25 và 26/2016; Thông tư số 24/2017 của Bộ NN&PTNT theo đúng chỉ đạo của Chính phủ trong Nghị quyết 19/2018.
(26-06-2018)
Phải bổ sung iot và các vi chất vào sản phẩm, nước mắm Phú Quốc lo không giữ được quy trình sản xuất đã được bảo hộ tại thị trường châu Âu mà các doanh nghiệp đã rất vất vả mới có được.
(07-03-2018)
Nghị định 15 đã “cởi trói” cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm, trong đó, thống kê cho thấy, giảm 90% thủ tục hành chính liên quan đến ATTP. Tiết giảm hàng triệu ngày công và hàng trăm...
(18-12-2017)
Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc: Tôi xin hỏi các loại nước mắm Thái Lan nhập vào nước ta có đảm bảo iốt không? Tại sao ta lại bắt doanh nghiệp Việt Nam làm như thế?
(01-12-2017)
Hiện nay, 100% thực phẩm nhập khẩu khi thông quan đều phải kiểm tra chuyên ngành, nhưng tới đây, 95% thực phẩm nhập khẩu sẽ được bỏ qua thủ tục này.
(26-10-2017)
Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM 'tố' với tổ công tác của Thủ tướng về việc DN bị Bộ Y tế 'hành' khi yêu cầu sử dụng muối i-ốt khiến DN mất niềm tin.
(13-10-2017)
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) với Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA).
(22-09-2017)
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định cắt giảm 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh, vốn chiếm tới 55,5% tổng số các điều kiện đang tốn tại. Con số này được xem là lớn chưa từng có trong lịch sử ngành.
(18-09-2017)
Thời gian qua, nhiều sản phẩm không phải làm từ nước cốt chanh muối mà chủ yếu là hương vị, hương liệu tổng hợp nhưng vẫn quảng cáo là "nước chanh muối" khiến người dùng lo lắng về chất lượng.
(27-02-2017)
TTO - Xuất khẩu gạo liên tiếp gặp khó khăn, mô hình Hiệp hội Lương thực VN (VFA) thường do lãnh đạo một doanh nghiệp nhà nước làm chủ tịch, theo nhiều chuyên gia, đã không còn phù hợp...