Điều lệ

25-12-2014

Điều lệ

 ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHỈA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐIỀU LỆ (SỬA ĐỔI) TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG

HỘI LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

(Ban hành kèm theo Quyết định số: 622/QĐ-UBND ngày 20/02/2019

của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh)

 

Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Tên gọi, biểu tượng

1. Tên tiếng Việt: HỘI LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

2. Tên tiếng nước ngoài (nếu có): FOOD AND FOODSTUFF ASSOCIATION - HCMC

3. Tên viết tắt (nếu có):  FFA

4. Biểu tượng (nếu có):

Biểu tượng (Logo) của Hội: Hình tròn nền trắng, vòng ngoài hàng chữ ghi: Hội Lương thực - Thực phẩm - Food and Foodstuff Association, nền đỏ chữ in trắng; ở giữa có chữ FFA màu đỏ và hình con gà màu vàng cam, con cá màu xanh lục, hai bên hai chùm bông lúa màu vàng cam (đã đăng ký quyền tác giả theo Quyết định số 260/2002/QTG ngày 07/5/2002 của Bộ Văn hóa – Thông tin).

 

Điều 2. Tôn chỉ, mục đích

Hội Lương thực Thực phẩm TP. HCM  là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nghiệp thuộc nhiều thành phần kinh tế, bao gồm các lĩnh vực sản xuất – kinh doanh sản phẩm lương thực, thực phẩm công nghệ, chế biến nông sản, thủy hải sản, rượu, bia, nước giải khát,.... (gọi tắt là lương thực - thực phẩm) và các nhà quản lý, các nhà khoa học, chuyên viên kỹ thuật trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 

Điều 3. Địa vị pháp lý, trụ sở

1. Hội có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng; hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam và Điều lệ Hội đuợc cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

2. Trụ sở của Hội đặt tại: Số 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:  028 3823 3747

Email:         info@ffa.com.vn

             Website:     www.ffa.com.vn

 

Điều 4. Phạm vi, lĩnh vực hoạt động

1. Hội hoạt động trên phạm vi địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, trong lĩnh vực lương thực thực phẩm

2. Hội chịu sự quản lý nhà nước của Sở Công thương thành phố và các cơ quan Ban Ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật.

 

Điều 5. Nguyên tắc tổ chức, hoạt động

1. Tự nguyện, tự quản.

2. Dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch.

3. Tự bảo đảm kinh phí hoạt động.

4. Không vì mục đích lợi nhuận.

5. Tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và Điều lệ Hội.

 

Chương II

QUYỀN HẠN, NHIỆM VỤ

Điều 6. Quyền hạn

1. Tuyên truyền mục đích của Hội; tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên để kiến nghị với các Sở, Ban ngành và chính quyền thành phố về những chủ trương, chính sách và các vấn đề liên quan nhằm thúc đẩy ngành dệt may phát triển bền vững.

2. Đại diện cho hội viên trong mối quan hệ đối nội, đối ngoại có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Hội.

3. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Hội theo quy định của pháp luật.

4. Tham gia chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu, tư vấn, phản biện và giám định xã hội theo đề nghị của cơ quan nhà nước; cung cấp dịch vụ công về các vấn đề thuộc lĩnh vực hoạt động của Hội, tổ chức dạy nghề, truyền nghề theo quy định của pháp luật.

5. Tham gia ý kiến vào các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến nội dung hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật. Kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các vấn đề liên quan tới sự phát triển Hội và lĩnh vực Hội hoạt động. Được tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tổ chức các hoạt động dịch vụ khác theo quy định của pháp luật và được cấp chứng chỉ hành nghề khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

6. Phối hợp với cơ quan, tổ chức có liên quan để thực hiện nhiệm vụ của Hội.

7. Thành lập pháp nhân thuộc Hội theo quy định của pháp luật.

8. Được gây quỹ Hội trên cơ sở hội phí của hội viên và các nguồn thu từ hoạt động kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật để tự trang trải về kinh phí hoạt động.

9. Được nhận các nguồn tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật. Được Nhà nước hỗ trợ kinh phí đối với những hoạt động gắn với nhiệm vụ của Nhà nước giao.

 

Điều 7. Nhiệm vụ

1. Chấp hành các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động của Hội. Tổ chức, hoạt động theo Điều lệ Hội đã được phê duyệt. Không được lợi dụng hoạt động của Hội để làm phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự xã hội, đạo đức, thuần phong mỹ tục, truyền thống của dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

2. Tập hợp, đoàn kết hội viên; tổ chức, phối hợp hoạt động giữa các hội viên vì lợi ích chung của Hội; thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Hội nhằm tham gia phát triển lĩnh vực liên quan đến hoạt động của Hội, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

3. Phổ biến, huấn luyện kiến thức cho hội viên, hướng dẫn hội viên tuân thủ pháp luật, chế độ, chính sách của Nhà nước và Điều lệ, quy chế, quy định của Hội.

4. Đại diện hội viên tham gia, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền về các chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật.

5. Hòa giải tranh chấp, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong nội bộ Hội theo quy định của pháp luật.

6. Xây dựng và ban hành quy tắc đạo đức trong hoạt động của Hội.

7. Quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí của Hội theo đúng quy định của pháp luật.

8. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

 

Chương III

HỘI VIÊN

Điều 8. Hội viên, tiêu chuẩn hội viên

1. Hội viên của Hội gồm hội viên chính thức, hội viên liên kết và hội viên danh dự:

a) Hội viên chính thức:

Công dân, tổ chức Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực lương thực thực phẩm có đủ tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều này, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập Hội, được Ban Chấp hành Hội quyết định công nhận có thể trở thành hội viên chính thức của Hội.

b) Hội viên liên kết:

Các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có hoạt động liên quan đến ngành nghề tự nguyện tham gia, có đóng góp cho Hội nhưng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn trở thành hội viên chính thức của của Hội, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập Hội, được Ban Chấp hành hội quyết định công nhận hội viên liên kết.

c) Hội viên danh dự: là những người có công đóng góp vào việc thành lập và phát triển Hội, được Ban Chấp hành nhất trí mời gia nhập.

2. Tiêu chuẩn hội viên chính thức: là Giám đốc (hoặc chủ cơ sở, người đại diện hợp pháp) của doanh nghiệp có tư cách pháp nhân thuộc nhiều thành phần kinh tế.

 

Điều 9. Quyền của hội viên

1. Được Hội bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật.

2. Được Hội cung cấp thông tin liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội, được tham gia các hoạt động do Hội tổ chức.

3. Được tham gia thảo luận, quyết định các chủ trương công tác của Hội theo quy định của Hội; được kiến nghị, đề xuất ý kiến với cơ quan có thẩm quyền về những vấn đề có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

4. Được dự Đại hội, ứng cử, đề cử, bầu cử các cơ quan, các chức danh lãnh đạo và Ban Kiểm tra Hội theo quy định của Hội.

5. Được giới thiệu hội viên mới.

6. Được khen thưởng theo quy định của Hội.

7. Được cấp Giấy Chứng nhận Hội viên.

8. Được ra khỏi Hội khi xét thấy không thể tiếp tục là hội viên.

9. Hội viên liên kết, hội viên danh dự được hưởng quyền và nghĩa vụ như hội viên chính thức, trừ quyền biểu quyết các vấn đề của Hội và quyền ứng cử, đề cử, bầu cử Ban Lãnh đạo, Ban Kiểm tra Hội.

 

Điều 10. Nghĩa vụ của hội viên

1. Nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chấp hành Điều lệ, quy định của Hội.

2. Tham gia các hoạt động và sinh hoạt của Hội; đoàn kết, hợp tác với các hội viên khác để xây dựng Hội phát triển vững mạnh.

3. Bảo vệ uy tín của Hội, không được nhân danh Hội trong các quan hệ giao dịch, trừ khi được lãnh đạo Hội phân công bằng văn bản.

4. Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của Hội.

5. Đóng hội phí đầy đủ và đúng hạn theo quy định của Hội.

 

Điều 11. Thủ tục, thẩm quyền kết nạp hội viên; thủ tục ra hội

  1. Thủ tục kết nạp: Ban Chấp Hành Hội xét các đơn xin gia nhập theo quy định của Hội, quyết định kết nạp là hội viên của Hội.
  2. Thủ tục xin ra Hội: Ban Chấp hành Hội căn cứ vào đơn xin ra Hội xét để chấp nhận xin ra Hội.

 

Chương IV

TỔ CHỨC, HOẠT ĐỘNG

Điều 12. Cơ cấu tổ chức của Hội

1. Đại hội.

2. Ban Chấp hành.

3. Ban Thường vụ.

4. Ban Kiểm tra.

5. Văn phòng, các ban chuyên môn.

 

Điều 13. Đại hội

1. Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Hội là Đại hội nhiệm kỳ hoặc Đại hội bất thường. Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức 5 (năm) năm một lần. Đại hội bất thường được triệu tập khi ít nhất có 2/3 (hai phần ba) tổng số ủy viên Ban Chấp hành hoặc có ít nhất 1/2 (một phần hai) tổng số hội viên chính thức đề nghị.

2. Đại hội nhiệm kỳ hoặc Đại hội bất thường được tổ chức dưới hình thức Đại hội toàn thể hoặc Đại hội đại biểu. Đại hội toàn thể hoặc Đại hội đại biểu được tổ chức khi có trên 1/2 (một phần hai) số hội viên chính thức hoặc có trên 1/2 (một phần hai) số đại biểu chính thức có mặt.

3. Nhiệm vụ của Đại hội:

a) Thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ; Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới của Hội;

b) Thảo luận và thông qua Điều lệ; Điều lệ (sửa đổi, bổ sung); đổi tên, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất, giải thể Hội (nếu có);

c) Thảo luận, góp ý kiến vào Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành và Báo cáo tài chính của Hội;

d) Bầu Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra;

đ) Các nội dung khác (nếu có);

e) Thông qua nghị quyết Đại hội.

4. Nguyên tắc biểu quyết tại Đại hội:

a) Đại hội có thể biểu quyết bằng hình thức giơ tay hoặc bỏ phiếu kín. Việc quy định hình thức biểu quyết do Đại hội quyết định;

b) Việc biểu quyết thông qua các quyết định của Đại hội phải được quá 1/2 (một phần hai) đại biểu chính thức có mặt tại Đại hội tán thành.

 

Điều 14. Ban Chấp hành Hội

1. Ban Chấp hành Hội do Đại hội bầu trong số các hội viên của Hội. Số lượng, cơ cấu, tiêu chuẩn ủy viên Ban Chấp hành do Đại hội quyết định. Nhiệm kỳ của Ban Chấp hành cùng với nhiệm kỳ Đại hội.

2. Nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Chấp hành:

a) Tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội, Điều lệ Hội, lãnh đạo mọi hoạt động của Hội giữa hai kỳ Đại hội;

b) Chuẩn bị và quyết định triệu tập Đại hội;

c) Quyết định chương trình, kế hoạch công tác hàng năm của Hội;

d) Quyết định cơ cấu tổ chức bộ máy của Hội. Ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ; Quy chế quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Hội; Quy chế quản lý, sử dụng con dấu của Hội; Quy chế khen thưởng, kỷ luật; các quy định trong nội bộ Hội phù hợp với quy định của Điều lệ Hội và quy định của pháp luật;

đ) Bầu, miễn nhiệm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, ủy viên Ban Thường vụ, bầu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra. Số ủy viên Ban Chấp hành bầu bổ sung không được quá 1/3 so với số lượng ủy viên Ban Chấp hành đã được Đại hội quyết định.

3. Nguyên tắc hoạt động của Ban Chấp hành:

a) Ban Chấp hành hoạt động theo Quy chế của Ban Chấp hành, tuân thủ quy định của pháp luật và Điều lệ Hội;

b) Ban Chấp hành mỗi năm họp 02 lần, có thể họp bất thường khi có yêu cầu của Ban Thường vụ hoặc trên 1/2 tổng số ủy viên Ban Chấp hành;

c) Các cuộc họp của Ban Chấp hành là hợp lệ khi có ít nhất ½ số ủy viên Ban Chấp hành tham gia dự họp. Ban Chấp hành có thể biểu quyết bằng hình thức giơ tay hoặc bỏ phiếu kín. Việc quy định hình thức biểu quyết do Ban Chấp hành quyết định;

d) Các nghị quyết, quyết định của Ban Chấp hành được thông qua khi có trên 2/3 tổng số ủy viên Ban Chấp hành dự họp biểu quyết tán thành. Trong trường hợp số ý kiến tán thành và không tán thành ngang nhau thì quyết định thuộc về bên có ý kiến của Chủ tịch Hội.

 

Điều 15. Ban Thường vụ Hội

1. Ban Thường vụ Hội do Ban Chấp hành bầu trong số các ủy viên Ban Chấp hành; Ban Thường vụ Hội gồm: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Tổng thư ký và các ủy viên. Số lượng, cơ cấu, tiêu chuẩn ủy viên Ban Thường vụ do Ban Chấp hành quyết định. Nhiệm kỳ của Ban Thường vụ cùng với nhiệm kỳ Đại hội.

2. Nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Thuờng vụ:

a) Giúp Ban Chấp hành triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội, Điều lệ Hội; tổ chức thực hiện nghị quyết, quyết định của Ban Chấp hành; lãnh đạo hoạt động của Hội giữa hai kỳ họp Ban Chấp hành;

b) Chuẩn bị nội dung và quyết định triệu tập họp Ban Chấp hành;

c) Quyết định thành lập các tổ chức, đơn vị thuộc Hội theo nghị quyết của Ban Chấp hành; quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn cơ cấu tổ chức; quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm lãnh đạo các tổ chức, đơn vị thuộc Hội.

3. Nguyên tắc hoạt động của Ban Thường vụ:

a) Ban Thường vụ hoạt động theo Quy chế do Ban Chấp hành ban hành, tuân thủ quy định của pháp luật và Điều lệ Hội;

b) Ban Thường vụ mỗi 03 tháng họp 01 lần, có thể họp bất thường khi có yêu cầu của Chủ tịch Hội hoặc trên 1/2 tổng số ủy viên Ban Thường vụ;

c) Các cuộc họp của Ban Thường vụ là hợp lệ khi có ít nhất 1/2 số ủy viên Ban Thường vụ tham gia dự họp. Ban Thường vụ có thể biểu quyết bằng hình thức giơ tay hoặc bỏ phiếu kín. Việc quy định hình thức biểu quyết do Ban Thường vụ quyết định;

d) Các nghị quyết, quyết định của Ban Thường vụ được thông qua khi có trên 2/3 tổng số ủy viên Ban Thường vụ dự họp biểu quyết tán thành. Trong trường hợp số ý kiến tán thành và không tán thành ngang nhau thì quyết định thuộc về bên có ý kiến của Chủ tịch Hội.

 

Điều 16. Ban Kiểm tra Hội

1. Ban Kiểm tra Hội gồm Trưởng ban, Phó trưởng ban (nếu có) và một số ủy viên do Đại hội bầu ra. Số lượng, cơ cấu, tiêu chuẩn ủy viên Ban Kiểm tra do Đại hội quyết định. Nhiệm kỳ của Ban Kiểm tra cùng với nhiệm kỳ Đại hội.

2. Nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Kiểm tra:

a) Kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ Hội, nghị quyết Đại hội; nghị quyết, quyết định của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các quy chế của Hội trong hoạt động của các tổ chức, đơn vị trực thuộc Hội, hội viên;

b) Xem xét, giải quyết đơn, thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của tổ chức, hội viên và công dân gửi đến Hội.

3. Nguyên tắc hoạt động của Ban Kiểm tra: Ban Kiểm tra hoạt động theo quy chế do Ban Chấp hành ban hành, tuân thủ quy định của pháp luật và Điều lệ Hội.

 

Điều 17. Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội

1. Chủ tịch Hội là đại diện pháp nhân của Hội trước pháp luật, chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của Hội. Chủ tịch Hội do Ban Chấp hành bầu trong số các ủy viên Ban Chấp hành Hội. Tiêu chuẩn Chủ tịch Hội do Ban Chấp hành Hội quy định.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Hội:

a) Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội;

b) Chịu trách nhiệm toàn diện trước cơ quan có thẩm quyền cho phép thành lập Hội, cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực hoạt động chính của Hội, trước Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội về mọi hoạt động của Hội. Chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của Hội theo quy định Điều lệ Hội; nghị quyết Đại hội; nghị quyết, quyết định của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội;

c) Chủ trì các phiên họp của Ban Chấp hành; chỉ đạo chuẩn bị, triệu tập và chủ trì các cuộc họp của Ban Thường vụ;

d) Thay mặt Ban Chấp hành, Ban Thường vụ ký các văn bản của Hội;

đ) Khi Chủ tịch Hội vắng mặt, việc chỉ đạo, điều hành giải quyết công việc của Hội được ủy quyền bằng văn bản cho một Phó Chủ tịch Hội.

3. Phó Chủ tịch Hội do Ban Chấp hành bầu trong số các ủy viên Ban Chấp hành Hội. Tiêu chuẩn Phó Chủ tịch Hội do Ban Chấp hành Hội quy định.

Phó Chủ tịch giúp Chủ tịch Hội chỉ đạo, điều hành công tác của Hội theo sự phân công của Chủ tịch Hội; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Hội và trước pháp luật về lĩnh vực công việc được Chủ tịch Hội phân công hoặc ủy quyền. Phó Chủ tịch Hội thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội phù hợp với Điều lệ Hội và quy định của pháp luật.

 

Điều 18. Tổng Thư ký

Tổng Thư ký do Ban Chấp hành bầu chọn. Chuyên trách trực tiếp phụ trách văn phòng. Bộ máy tổ chức, nhiệm vụ và quy chế làm việc của văn phòng Hội do Ban Chấp hành quyết định theo yêu cầu công việc.

 

Chương V

CHIA, TÁCH; SÁP NHẬP; HỢP NHẤT; ĐỔI TÊN VÀ GIẢI THỂ

Điều 19. Chia, tách; sáp nhập; hợp nhất và đổi tên và giải thể Hội

Việc chia, tách; sáp nhập; hợp nhất; đổi tên và giải thể Hội thực hiện theo quy định của Bộ luật Dân sự, quy định của pháp luật về Hội, nghị quyết Đại hội và các quy định pháp luật có liên quan.

 

Chương VI

TÀI CHÍNH VÀ TÀI SẢN

Điều 20. Tài chính, tài sản của Hội

1. Tài chính của Hội:

a) Nguồn thu của Hội:

- Lệ phí gia nhập Hội, hội phí hàng năm của hội viên;

- Thu từ các hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật;

- Tiền tài trợ, ủng hộ của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật;

- Hỗ trợ của Nhà nước gắn với nhiệm vụ được giao (nếu có);

- Các khoản thu hợp pháp khác;

b) Các khoản chi của Hội:

- Chi hoạt động thực hiện nhiệm vụ của Hội;

- Chi thuê trụ sở làm việc, mua sắm phương tiện làm việc;

- Chi thực hiện chế độ, chính sách đối với những người làm việc tại Hội theo quy định của Ban Chấp hành Hội phù hợp với quy định của pháp luật;

- Chi khen thưởng và các khoản chi khác theo quy định của Ban Chấp hành.

2. Tài sản của Hội: Tài sản của Hội bao gồm cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ hoạt động của Hội do Hội tạo dựng nên trong quá trình xây dựng và phát triển. Tài sản của hội được hình thành từ nguồn kinh phí của Hội, do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hiến, tặng theo quy định của pháp luật, được nhà nước hỗ trợ (nếu có).

 

Điều 21. Quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Hội

1. Tài chính, tải sản của Hội chỉ được sử dụng cho các hoạt động của Hội.

2. Tài chính, tài sản của Hội khi chia, tách; sáp nhập; hợp nhất và giải thể được giải quyết theo quy định của pháp luật.

3. Ban Chấp hành Hội ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Hội đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, tiết kiệm phù hợp với quy định của pháp luật và tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hội.

 

Chương VII

KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

Điều 22. Khen thưởng

1. Tổ chức, đơn vị thuộc Hội, hội viên có thành tích xuất sắc được Hội khen thưởng hoặc được Hội đề nghị cơ quan, tổ chức có thẩm quyền khen thưởng theo quy định của pháp luật.

2. Ban Chấp hành Hội quy định cụ thể hình thức, thẩm quyền, thủ tục khen thưởng trong nội bộ Hội theo quy định của pháp luật và Điều lệ Hội.

 

Điều 23. Kỷ luật

1. Tổ chức, đơn vị thuộc Hội, hội viên vi phạm pháp luật; vi phạm Điều lệ, quy định, quy chế hoạt động của Hội thì bị xem xét, thi hành kỷ luật bằng các hình thức: bị xử lý kỷ luật từ khiển trách đến khai trừ ra khỏi Hội hoặc đề nghị các cấp chính quyền, đoàn thể xử lý kỷ luật. Nếu là Ủy viên Ban Thường vụ thì sẽ họp Ban Chấp hành quyết định.

2. Ban Chấp hành Hội quy định cụ thể thẩm quyền, quy trình xem xét kỷ luật trong nội bộ Hội theo quy định của pháp luật và Điều lệ Hội.

 

Chương VIII

ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

Điều 24. Sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội

Chỉ có Đại hội Hội Lương Thực Thực Phẩm TP. HCM  mới có quyền sửa đổi, bổ sung Điều lệ này. Việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội phải được 2/3 số đại biểu chính thức có mặt tại Đại hội tán thành.

 

Điều 25. Hiệu lực thi hành

1. Điều lệ Hội Lương thực Thực phẩm TP. HCM gồm VIII Chương, 25 Điều đã được Đại hội lần V Hội Lương thực Thực phẩm TP. HCM thông qua ngày 19 tháng 12 năm 2018 tại Đại hội Hội Lương thực Thực phẩm TP. HCM và có hiệu lực thi hành theo Quyết định phê duyệt của Ủy ban nhân thành phố Hồ Chí Minh.

2. Căn cứ quy định pháp luật về hội và Điều lệ Hội, Ban Chấp hành Hội Lương thực Thực phẩm TP. HCM có trách nhiệm hướng dẫn và tổ chức thực hiện Điều lệ này./.

 ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

#
#
#
    CÔNG TY CỔ PHẦN BỘT - THỰC PHẨM TÀI KÝ

    CÔNG TY CỔ PHẦN BỘT - THỰC PHẨM TÀI...

    Cơ sở bột năng Tài Ký ra đời năm 1976, sản xuất mang tính thủ công và nhân công là các thành viên trong gia đình.

    Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Công Ty Cổ Phần Bột - Thực Phẩm Tài Ký luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người tiêu dùng nhưng không quên giữ vững truyền thống cũng như những nét văn hóa ẩm thực thuần Việt. Công Ty Cổ Phần Bột - Thực Phẩm Tài Ký đang ngày càng củng cố vững chắc, phát triển sâu rộng trên tất cả các kênh phân phối từ kênh truyền thống như chợ và các cửa hàng tạp hoá; Kênh hiện đại là các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích; Kênh Horeca gồm nhà hàng, khách sạn, các chuỗi quán ăn; Thị trường xuất khẩu mang đến cơ hội cho các nhà sản xuất thực phẩm trong nước, mục đích cung cấp nhu cầu sản xuất và cuối cùng là phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

    Để nắm bắt cơ hội, khai thác tối đa tiềm năng trong thời đại công nghệ 4.0 và AI. Tài Ký đã ứng dụng công nghệ cao vào guồng máy vận hành công ty, xem như một chiến lược để sáng tạo các hoạt động kinh doanh cốt lõi như chương trình chăm sóc khách hàng, cạnh tranh, quản lý dữ liệu, đổi mới sáng tạo và giá trị tăng trưởng bền vững cho công ty, khẳng định mình trên thị trường nội địa và thương trường quốc tế, cam kết chất lượng an toàn sản phẩm là ưu tiên hàng đầu song hành cùng với việc bảo tồn giá trị ẩm thực văn hóa Việt.

    Website: www.takyfood.com.vn

     

    CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN

    CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN

    V.Hải Yến hiện được biết đến là thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp yến sào. V.Hải Yến thấu hiểu được chất lượng luôn là điều có thể giúp tạo dựng được thương hiệu một cách bền vững nhất. V.Hải Yến tự tin và cam kết rằng sản phẩm của V.Hải Yến luôn đảm bảo nguyên chất 100% vì quy trình khắt khe của V.Hải Yến trong quy trình từ nuôi trồng, thu hái, sơ chế cho đến khi tới tận tay người tiêu dùng.

    Với định hướng “Sản phẩm thật cho người tiêu dùng”, yến sào V.Hải Yến đã xây dựng quy trình khép kín từ trang trại nuôi yến đến khâu sơ chế, chế biến và đóng gói sản phẩm … đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe nhất trước khi đến tay khách hàng. Từ đó cắt giảm đáng kể phần lớn các chi phí trung gian như: mặt bằng, nhân viên, quản lý, chênh lệch thương mại, ký gửi hàng hóa .. giúp đem đến cho khách hàng một sản phẩm yến sào thật với giá thành đúng với giá trị thật, tiết chế hết mức các chi phí ảo không đáng có.

    Với sứ mệnh mang đến chất lượng yến sào kim cương với giá thành tốt nhất cho mọi nhà, V.Hải Yến là thương hiệu cung cấp yến Việt với cam kết 100% từ thiên nhiên, không chất bảo quản, chất tẩy rửa, phụ gia, chất chống oxy hóa, chất tạo đặc như: mủ trôm, tuyết yến, rau câu,… nhằm mang lại giá trị dinh dưỡng thật cho cuộc sống khỏe mạnh.

    Sản phẩm đạt chứng nhận HACCP, ISO 22000:2018, FDA và đã thành công có mặt tại nhiều thị trường quốc tế như: Úc, Mỹ, Canada,…

    Email: vhaiyen@vhaiyen.vn

    Website: www.vhaiyen.vn

    CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM PEPSICO VIỆT NAM

    CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM PEPSICO VIỆT NAM

    PepsiCo Foods Việt Nam với hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, hiện nay là một trong những công ty sản xuất thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam với nhãn hiệu chính là “Poca” cùng đội ngũ hơn 300 nhân viên có mặt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

    Sứ mệnh PepsiCo Foods đề ra là:

    “Trở thành công ty hàng đầu về sản xuất thực phẩm bánh snack

    PepsiCo Foods Việt Nam không ngừng tìm kiếm và tạo ra các hiệu quả tài chính lành mạnh cho các nhà đầu tư, tạo cơ hội phát triển và đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho nhân viên, các đối tác kinh doanh và cộng đồng nơi PepsiCo Foods Việt Nam hoạt động.

    PepsiCo Foods Việt Nam luôn phấn đấu hoạt động trên cơ sở trung thực, công bằng và chính trực trong mọi hành động của mình.”

     

    Địa chỉ: Khu 01+16, Lầu 17, Tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM

    Điện thoại: (028) 3936 9933 

    Website: www.laysvietnam.com

    CÔNG TY TNHH DKSH VIỆT NAM

    CÔNG TY TNHH DKSH VIỆT NAM

    Tập đoàn DKSH là tập đoàn của Thụy Sỹ và hoạt động trong lĩnh vực phân phối phát triển thị trường hơn 150 năm và chủ yếu tập trung tại các thị trường Châu Á như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Hồng Kong, Lào, Campuchia, Myanmar,... .

    DKSH Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài và có mặt tại thị trường Việt Nam trên 130 năm và hoạt động trong lĩnh vực phát triển thị trường với Ngành hàng Chăm sóc sức khỏe, Ngành hàng hàng tiêu dùng, ngành hàng cung cấp nguyên vật liệu cho các công ty sản xuất và ngành hàng kỹ thuật công nghiệp, máy móc thiết bị với muc tiêu giúp các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới cũng như trong nước giới thiệu và phát triển thị trường, tư vấn các giải pháp để mở rộng mạng lưới phân phối và đưa sản phẩm của các đối tác đến tay người bán lẻ và người tiêu dùng qua các kênh phân phối chủ đạo: kênh bệnh viện, kênh nhà thuốc, kênh truyền thống, kênh siêu thị hiện đại và cả kênh thương mại điện tử,

    Với mạng lưới phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành và đội ngũ kinh doanh giàu kinh nghiệm, Công Ty DKSH luôn mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp để phát triển trong nước và ngoài nước qua mạng lưới các công ty DKSH trong tập đoàn. 

    Email: info.vn@dksh.com

    Website: dksh.com

    CÔNG TY TNHH MẮM BÀ THẠO

    CÔNG TY TNHH MẮM BÀ THẠO

    Tiền thân Mắm Bà Thạo là Mắm Châu Đốc – Mắm Cô Ba có từ năm 1956.

    Câu Chuyện Đặc Sản Mắm Châu Đốc-Mắm Cô Ba Thảo

    “Nếu ai đã từng đặt chân đến miền Tây - vùng sông nước nổi tiếng của Việt Nam ắt hẳn sẽ bị thu hút bởi những con người chất phác, mộc mạc lại rất gần gũi và mến khách.

    Trong đó không thể không nhắc tới văn hóa ẩm thực có một không hai của vùng đất trù phú này. Đó là cả một tinh hoa ẩm thực được trau chuốt và kỹ lưỡng từ nguyên liệu cho đến phương pháp chế biến kèm với hương vị đặc trưng không thể thiếu đó chính là Đặc sản Mắm Châu Đốc - Mắm Cô Ba Thảo. Thực phẩm, gia vị đi kèm trong mọi bữa ăn của ngươi dân nơi đây.

    Vựa mắm cá Châu Đốc Cô Ba Thảo là một trong những cơ sở sản xuất mắm lâu đời và nổi tiếng tại miền Tây Nam Bộ hàng trăm năm nay. Được hình thành và phát triển dựa trên những tinh hoa chế biến, lưu giữ phương pháp cổ truyền, truyền thống của người xưa để lại kết hợp với trang thiết bị hiện đại đã tạo nên thương hiệu nổi tiếng Mắm Cô Ba Thảo lừng danh.

    Cẩn thận, cầu kỳ từ khâu lựa chọn nguồn nguyên liệu cá tươi hấp dẫn, đặc biệt là dịp mùa nước nổi về thì lại vô cùng dồi dào và phong phú với nhiều loại: cá lóc, cá linh, cá sặc, cá trèn, cá chốt, tôm đất, ba khía…  Cho đến lựa chọn dụng cụ hợp vệ sinh an toàn thực phẩm…để ủ nên được những tinh hoa mắm ngon hảo hạng mà chỉ có ở miền Tây.

    Để làm mắm, Cô Ba Thảo sẽ lựa những con cá còn tươi, làm sạch hết phần ruột, mang vây, vảy cá, cho muối vào trong bụng, phủ kín lưng rồi cho cá vào các dụng cụ để ủ. Sau khi ủ muối xong, cá được lấy ra bỏ lớp muối đầu, ủ tiếp với thính chừng 1 tháng rồi mới chao qua nước đường, mang đi ủ, phơi nắng nhiều lần nữa mới cho ra hũ mắm như ý. Thính để làm mắm thường được làm từ gạo rang vàng rồi giã nhuyễn. Mỗi công đoạn làm mắm đòi hỏi sự kỳ công và khéo léo rất cao. Làm mắm còn phải tùy tay người chứ không phải ai cũng có thể làm được. Nếu sai sót một công đoạn dù nhỏ thôi cũng làm cho mùi vị, màu sắc của mắm giảm bớt. Người miền Tây nam bộ thường dùng đường thốt nốt để làm mắm. Lượng đường và muối dùng để chao mắm rất quan trọng, quyết định tới độ ngon, dở của một hũ mắm.

    Tính ra để tạo ra được hũ mắm ngon đậm đà hương vị chạm trên môi, thơm nức cả mũi, quyện cùng thức ăn tạo nên sự hài hòa ngây ngất là cả một quá trình dài gian nan và tốn nhiều tâm huyết, không phải ai cũng có thể làm được.

    Thật không khó để bạn bắt gặp những sản phẩm được sản xuất từ Công ty Mắm Cô Ba Thảo. Dường như mắm của Cô Ba Thảo đã trở thành món ăn không thể thiếu trong từng bữa ăn, từ gia đình nhỏ lẻ cho đến các cửa hàng nhà hàng lớn tất cả đều tin dùng mắm của Cô Ba Thảo.”

    Để bắt kịp xu hướng mới, trong giai đoạn phát triển các nghành hàng tiêu dùng, Mắm Cô Ba Thảo, đã tái cấu trúc thương hiệu thành MẮM BÀ THẠO -VỰA MẮM CHÂU ĐỐC, triển khai xây dựng nhà máy rộng 8000m2 đạt chuẩn HACCP, ISO. Đảm bảo sản phẩm làm ra chuẩn quy trình, mang đến 1 sản phẩm mang giá trị truyền thống kết hợp, ứng dụng khoa học kỷ thuật công nghệ vào trong nghành Mắm truyền thống, nâng cao giá trị sản phẩm.

    MẮM BÀ THẠO - VỰA MẮM CHÂU ĐỐC

    Đặc trưng nét truyền thống Nam Bộ

    Nếu ai đã từng đặt chân đến miền Tây - vùng sông nước nổi tiếng của miền nam Việt Nam ắt hẳn sẽ bị thu hút bởi những con người chất phác, mộc mạc lại rất gần gũi và mến khách. Trong đó không thể không nhắc tới làng nghề truyền thống làm Mắm từ đời này sang đời khác nhờ vùng đất trù phú phù sa mỗi mùa nước lũ về mang theo muôn vàng tôm cá tự nhiên.

    Nghề làm Mắm là cả một tinh hoa ẩm thực được trau chuốt kỹ lưỡng từ nguyên liệu cho đến phương pháp chế biến kèm với hương vị đặc trưng không thể thiếu đó chính là Mắm Bà Thạo, sạch từ những con cá tự nhiên100% đánh bắt ở dòng sông mekong, nơi phù sa màu mỡ mang đến những con cá dồi dào dinh dưỡng.

    Mắm Bà Thạo thực phẩm, gia vị đi kèm trong mọi bữa ăn.

    Website: https://mambathao.com.vn/

    CÔNG TY CP THỰC PHẨM TINH HOA TOÀN CẦU

    CÔNG TY CP THỰC PHẨM TINH HOA TOÀN CẦU

    Tinh Hoa Toàn cầu là nhà nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam các loại thực phẩm và đồ uống có chất lượng cao từ nhiều thương hiệu nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới như: Pháp, Tây Ban Nha, Úc, Nhật Bản, Mỹ...

    Tiêu chí của Công ty là chọn những loại thực phẩm và đồ uống ngon, an toàn và tinh tế của các quốc gia có nền ẩm thực tinh hoa, quy trình kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm chặt chẽ và thân thiện với văn hóa của người Việt.

    Công ty không những phân phối thực phẩm và đồ uống có chất lượng cao mà còn mong muốn chuyển tải giao thoa về văn hóa và nghệ thuật ẩm thực của các quốc gia trên thế giới đối với người tiêu dùng Việt Nam.

    Doanh nghiệp cam kết những sản phẩm do Tinh Hoa Toàn Cầu nhập khẩu và phân phối có chất lượng vượt trội, an toàn cho mọi lứa tuổi và là biểu tượng tinh hoa của nước xuất khẩu.

    Website: gourmetfood.com.vn

    Fanpage: www.facebook.com/gourmetfood.com.vn

    Hotline tư vấn và giao hàng tận nơi: 0932 796 388

    CÔNG TY TNHH KINH BỐ

    CÔNG TY TNHH KINH BỐ

    CÔNG TY TNHH KINH BỐ được thành lập từ năm 2004. Công ty đang không ngừng nỗ lực để cải tiến chất lượng công nghệ và nâng cao dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng, từ đó tạo dựng cho mình là một thương hiệu uy tín trong và ngoài nước.

    Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp lớn và uy tín trong lĩnh vực môi trường - nước tại Việt Nam cũng như các nước khu vực Đông Nam Á.

    Lĩnh vực hoạt động:

    1-Thiết Kế, Thi Công Các dự án xử lý môi trường các nhà máy xử lý nước thải, nước cấp chuyên ngành các nhà máy chế biến Thực Phẩm;

    2-Kinh Doanh Xuất nhập Khẩu các thiết bị xe chuyên dùng "Xe Cẩu Thang Nâng Người Làm Việc Trên Cao-Aerial Working Platform truck AEWP) ứng dụng trong các ngành công nghiệp, điện năng

    Hồ sơ năng lực

    Website: www.kinhbo.com

    Công ty TNHH Tân Thạnh An

    Công ty TNHH Tân Thạnh An

    Công ty TNHH Tân Thạnh An được thành lập năm 2004 với tư cách là một công ty kinh doanh nông sản, chuyên xuất khẩu gạo .

        Tân Thạnh An xuất khẩu nhiều loại gạo Việt Nam như gạo thơm Việt Nam (KDM, Nàng Hoa, OM4900), gạo nếp (hạt mỏng, béo, giống Thái Lan), gạo trắng tiêu chuẩn 5/15% cũng như gạo tấm (thơm, trắng. , nhân nếp). Thị trường chính của Tân Thạnh An là các quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Singapore và các nước khác. Tân Thành An cũng đã xuất khẩu một số gạo sang các nước châu Phi và châu Âu.

        Nhà máy / kho xưởng xay xát & chế biến của Tân Thạnh An tọa lạc tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang , là một trong những vùng nguyên liệu chính về lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long. Tân Thạnh An có văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh cho các hoạt động bán hàng & tiếp thị. Hàng năm Tân Thạnh An xuất khẩu hơn 100.000 triệu tấn gạo các loại của Việt Nam . Đồng thời, Tân Thành An tự hào là thành viên của Hiệp hội Lương thực Việt Nam và được Bộ Công Thương Việt Nam cấp giấy phép xuất khẩu gạo năm 2011.   

    Website: www.tanthanhanco.vn

    CÔNG TY CỔ PHẦN STARPRINT VIỆT NAM

    CÔNG TY CỔ PHẦN STARPRINT VIỆT NAM

    Starprint Việt Nam là đối tác chiến lược, cung cấp các giải pháp in ấn và đóng gói trên toàn cầu.

    Được thành lập từ 1962 tại Thái Lan, Starprint vẫn luôn không ngừng nỗ lực phát triển, trở thành một trong những đối tác in ấn đáng tin cậy ở khu vực Đông Nam Á.

    Đến năm 2001, Starprint chính thức đặt chân đến Việt Nam. Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, Starprint Việt Nam đã xây dựng được 2 nhà máy ở thành phố Biên Hòa với tổng diện tích hơn 26,000 mét vuông, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho hơn 1000 cán bộ công nhân viên, cung cấp các giải pháp về in ấn, bao bì và đóng gói cho nhiều đối tác kinh doanh nổi tiếng trong nước và trên toàn cầu.

    Tại Starprint, chất lượng thật sự đến từ những giá trị bền vững. Không chỉ dừng lại ở sản phẩm in ấn tốt, Starprint nỗ lực mang đến những giải pháp in ấn vượt trội, phù hợp với các nhu cầu chuyên biệt của khách hàng. Starprint đã đầu tư 8 máy in offset và hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ các khâu sau in và thành phẩm nhằm đáp ứng mọi yêu cầu in ấn khắt khe nhất từ khách hàng.

    Nền tảng cho sự phát triển lâu dài của Starprint đến từ 5 giá trị cốt lõi:
    ● Tôn trọng: Luôn tiếp thu ý kiến mọi người với nhiều góc nhìn khác nhau.
    ● Trách nhiệm: Kiểm soát tình hình và nhận trách nhiệm đối với kết quả công việc.
    ● Bền vững: Đưa ra những quyết định dài hạn đem lại lợi ích đối với công ty, đối tác và môi trường.
    ● Chuyên gia: Hiểu rõ về sản phẩm và quy trình của mình cũng như không thỏa hiệp trong mọi trường hợp để đảm bảo cung cấp những giải pháp tốt nhất.
    ● Cải tiến: Không ngừng tìm kiếm giải pháp mới để đạt được kết quả tốt hơn.

    Starprint xây dựng một hệ thống chuỗi cung ứng toàn diện, từ quản lý nguyên vật liệu đầu vào, sản xuất đến vận chuyển trong và ngoài nước. Nhờ đó, Starprint đảm bảo cung cấp sản phẩm đúng thời hạn, với chi phí cạnh tranh nhất cho khách hàng.

    Là một phần của cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu, Starprint ưu tiên giải quyết các thách thức đối với tình hình môi trường hiện tại của thế giới thông qua nguồn cung ứng bền vững, thân thiện với môi trường.

    Mọi thông tin chi tiết, vui lòng gửi email đến information@starprintvn.com hoặc tham
    khảo thêm tại:

    Website: https://starprintvn.com/

    Youtube: https://youtu.be/HxKyiHs5n2o

    CÔNG TY TNHH YAKULT VIỆT NAM

    CÔNG TY TNHH YAKULT VIỆT NAM

    YAKULT là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh thực phẩm bổ sung dạng sữa uống lên men mang thương hiệu YAKULT của Nhật Bản.

    YAKULT là sản phẩm được tạo ra bởi Giáo sư bác sĩ Minoru Shirota từ năm 1935 tại Nhật Bản, là sản phẩm sữa uống lên men duy nhất có chứa lợi khuẩn Lactobacillus Casei Shirota. Trong mỗi chai YAKULT có chứa hơn 6.5 tỷ khuẩn Lactobacillus Casei Shirota tiến đến đường ruột mà vẫn còn sống, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm, được xem là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc bảo vệ sức khỏe.

    Sản phẩm YAKULT đã có hơn 1.400 công trình nghiên cứu được công bố trên các Tạp chí uy tín về khoa học trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, lợi ích của sản phẩm YAKULT cũng đã được các chuyên gia của Bộ Y tế công nhận qua việc đăng tải bài viết về sản phẩm của PGS.TS Trương Tuyết Mai và ThS-BS Bùi Thị Mai Hương vào ngày 2/3/2020 trong chuyên mục "Tăng cường miễn dịch trong mùa dịch" trên trang tin của Bộ về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

    Hiện YAKULT đang được tiêu thụ tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, YAKULT đã có mặt hầu hết các tỉnh và thành phố trên cả nước. Riêng tại TP. HCM, có khoảng 350.000 chai được tiêu thụ mỗi ngày.

    Chi tiết về YAKULT: https://drive.google.com/file/d/1-lSBX-EgORXL5w7h3flo_ScPQr6vGeEl/view?usp=sharing

    CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP LẠNH VINATECH SÀI GÒN

    CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP LẠNH...

     VINATECH SÀI GÒN là một trong những nhà thầu thi công hệ thống lạnh công nghiệp, với đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp và đội ngũ công nhân thi công lành nghề cùng đầy đủ thiết bị, VINATECH SÀI GÒN đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng về một hệ thống cơ điện lạnh hoàn hảo cho công trình của mình.

    VINATECH SAI GON còn là nhà cung cấp các sản phẩm cho lĩnh vực điều hòa không khí và lạnh công nghiệp. Đến với VINATECH SÀI GÒN khách hàng sẽ được tư vấn và giới thiệu những giải pháp hữu ích với chi phí hợp lý nhất.

    Hoạt động kinh doanh của chúng tôi bao gồm các dịch vụ từ quy hoạch tổng thể đến thiết kế, xây dựng và bảo trì. Với nguyên tắc làm việc kỉ luật, cùng sự thấu hiểu khách hàng đã giúp Vinatech liên tục cho ra đời những thiết kế hoàn hảo và những dự án, công trình hoàn mỹ nhất.

     

    1. Lĩnh vực hoạt động
    - Công nghệ thực phẩm bao gồm: chế biến thủy hải sản, rau quả và trái cây;
    - Nước giải khát, sữa, công nghiệp dược phẩm; 
    - Kho lạnh, vật liệu cách nhiệt;
    - Hệ thống lạnh công nghiệp; 
    - Cung cấp các gói bảo trì cho các công trình M&E. 


    2. Hoạt động:
    - Tư vấn
    - Thiết kế và thi công
    - Sản xuất
    - Lắp đặt và bảo trì


    3. Sản phẩm cung cấp
    - Thiết kế và chế tạo máy móc cho các nhà máy chế biến thực phẩm bao gồm
    hệ thống lạnh, dây chuyền chế biến, thiết bị cấp đông, kho lạnh;
    - Thiết bị cấp đông (IQF) và thiết bị tái đông;
    - Tủ đông gió, hầm đông gió;
    - Tủ đông tiếp xúc
    - Máy đá vảy & hệ thống kho trữ;

    - Kho lạnh, vật liệu cách nhiệt, Panel và các loại cửa cách nhiệt;

    - Thiết bị hấp và làm nguội;
    - Dây chuyền chế biến thực phẩm và các thiết bị phụ trợ;
    - Dàn ngưng thép không gỉ;
    - Bình áp lực;
    - Hệ thống thiết bị lạnh;
    - Điều hòa không khí, hệ thống thông gió, hệ thống cấp thoát nước;
    - Tủ điện động lực và điều khiển tích hợp hệ thống PLC;
    - Hệ thống theo dõi, giám sát và điều khiển (SCADA)

    Hồ sơ năng lực của công ty: https://drive.google.com/file/d/1qJ4x7WhUlsv9GDG2sJzHEB9O50KOdA45/view?usp=sharing

    CÔNG TY CỔ PHẦN PACIFIC FOODS

    CÔNG TY CỔ PHẦN PACIFIC FOODS

    Công ty Cổ phần Pacific Foods (Pacific Foods) tiền thân là một doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu nước mắm truyền thống Việt Nam. Sau gần một thập kỷ hình thành và phát triển, hiện nay Pacific Foods trở thành một doanh nghiệp đa ngành nghề với các lĩnh vực: sản xuất và kinh doanh gia vị, nông sản và thực phẩm sạch; tư vấn tiêu chuẩn xuất nhập khẩu, an toàn vệ sinh thực phẩm; tư vấn xây dựng công trình, dự án… phù hợp với thị trường trong nước và đạt tiêu chuẩn quy định xuất nhập khẩu quốc tế.

    Pacific Foods có hội sở tại địa chỉ 170 Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM; văn phòng làm việc tại số 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM và sở hữu nhà máy thuộc Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất khẩu nước mắm Phan Thiết – Mũi Né tại Lô 47-48 Khu chế biến nước mắm, phường Phú Hài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận và hệ thống nhà xưởng ủ chượp nước mắm truyền thống, có phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận - thủ phủ của nước mắm truyền thống Việt Nam.

    Qua quá trình hình thành và phát triển, Pacific Foods đã khẳng định vị thế trong ngành sản xuất và kinh doanh gia vị và sản phẩm nông sản sạch trên thị trường trong nước, châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Các sản phẩm chất lượng cao do công ty sản xuất luôn được khách hàng tín nhiệm, sử dụng bởi chất lượng tốt, giá thành hợp lý, được kiểm soát bằng các quy trình sản xuất chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn ISO, HACCP, FDA... Công ty cũng sở hữu dịch vụ trước và sau bán hàng hoàn hảo, được khách hàng đánh giá cao.

    Pacific Foods có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, cán bộ nhân viên có trình độ và tay nghề cao, nhiệt huyết và am hiểu lĩnh vực. Pacific Foods cũng sở hữu các thương hiệu nước mắm truyền thống Mami và Hảo Hạng hiện đang bán chạy TOP 1 sàn thương mại điện tử Amazon; tương ớt Youmi; gạo Phúc Lai Bles Rice ST25; và là nhà xuất khẩu các loại trái cây nhiệt đới như vải thiều, thanh long, mít… vào EU, luôn hoạt động hiệu quả, phát triển bền vững và có trách nhiệm với cộng đồng.

    Với tầm nhìn trở thành thương hiệu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gia vị và nông sản hàng đầu Việt Nam và vươn tầm quốc tế, Pacific Foods không ngừng sáng tạo, cải tiến và đổi mới để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

    Pacific Foods cam kết sẽ mang tới cho quý khách hàng những giá trị tốt nhất, hướng tới sự phát triển bền vững để Pacific Foods mãi là một thương hiệu của chất lượng và niềm tin!

    TỔNG CÔNG TY NÔNG NGHIỆP SÀI GÒN TNHH MTV

    TỔNG CÔNG TY NÔNG NGHIỆP SÀI GÒN TNHH MTV

    TỔNG CÔNG TY NÔNG NGHIỆP SÀI GÒN

    TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN

       189 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh

                Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

     

    Tổng công ty Nông nghiệp Saigon TNHH một thành viên, tên giao dịch “Sagri” là một trong những doanh nghiệp hàng đầu, hoạt động đa ngành, chuyên sản xuất kinh doanh những lĩnh vực phức hợp về nông - lâm - thuỷ - hải sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam.

    Sagri có 27 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp bao gồm các ngành nghề:

    - Sản xuất giống và thương phẩm các loại cây trồng, vật nuôi;

    - Sản xuất, chế biến và mua bán sản phẩm ngành công, nông, lâm nghiệp và thủy sản;

    - Thực hiện các dịch vụ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ chăn nuôi, trồng trọt phục vụ sản xuất nông nghiệp;

    - Sản xuất, chế biến, mua bán thực phẩm từ thịt gia súc, gia cầm, thủy sản các loại nước chấm; giết mổ gia súc và gia cầm; khai thác đánh bắt thủy sản biển, cung cấp dịch vụ khai thác đánh bắt, hậu cần ngoài khơi;

    - Đầu tư xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng cụm, khu công nghiệp, thi công xây dựng công trình thủy lợi, nông nghiệp, công trình công nghiệp, cầu đường, thi công xây dựng nhà ở, tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp.

    Phạm vi hoạt động:  các nước trong khối Asean; Mỹ, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc , Úc,…

    Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn sử dụng trên 10.000 ha đất và lực lượng lao động trên 3.500 người. Trên 20 năm xây dựng và phát triển kể từ khi được thành lập, Tổng Công ty không ngừng khẳng định vị trí và thương hiệu Sagri trên thị trường.

    Hiện nay, Sagri đang tập trung đẩy mạnh cải tiến hệ thống sản xuất, đầu tư đổi mới công nghệ, hướng đến nền nông nghiệp công nghệ cao; thiết lập chuỗi vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc tiến đến sản xuất nông nghiệp sạch, xuyên suốt từ khâu sản xuất hạt giống cây, giống con, thức ăn gia súc, thuốc thú y, trồng trọt, phân bón, sản phẩm bảo vệ thực vật cho đến chăn nuôi đàn gia súc thuần chủng (heo, bò, dê, gà), gia súc thương phẩm, nhà máy giết mổ, chế biến và phát triển hệ thống logistics cung ứng dịch vụ, phân phối hàng hóa.

     

    ** Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 189 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

    Điện thoại: (028) 38 035 401; (028) 38 995 996

    Email: sagri@tphcm.gov.vn            Website: www.sagri.com.vn

    CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HÙNG HẬU

    CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HÙNG HẬU

    Công Ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hậu (Hunghau Foods) được thành lập vào năm 2015, là Là thành viên của HungHau Holdings với đội ngũ nhân sự trên 20 năm kinh nghiệm, là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam tham gia sản xuất, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm rau củ và trái cây dưới dạng tươi, đông lạnh, sấy khô, hấp, chiên; trái cây nguyên chất đông lạnh và các loại mì nui khác nhau có giá trị dinh dưỡng cao, cùng với các món ăn nhẹ công nghiệp, ống hút gạo tự hủy.

    Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, Công ty TNHH Thực phẩm Hùng Hậu cũng không ngừng quan tâm đến cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp, góp phần nâng cao đời sống an sinh xã hội. Công ty luôn phấn đấu xây dựng chuỗi giá trị Việt cho người Việt qua những sản phẩm thực phẩm chất lượng cao được phân phối rộng khắp toàn quốc.

    Lấy lợi ích của người tiêu dùng làm kim chỉ nam để tạo nên các giá trị cốt lỗi sức mạnh và phương châm hoạt động của từng thương hiệu mang tên Thực phẩm Hùng Hậu trên suốt chặng đường phát triển, kết nối với cộng đồng, với khách hàng, với các đối tác bằng uy tín, bằng chất lượng thực phẩm đem lại nguồn năng lượng dồi dào.

    Chi tiết xem tại: https://foods.hunghau.vn/vi/

    CÔNG TY TNHH BUSINESS SERVICES CONSULTING

    CÔNG TY TNHH BUSINESS SERVICES CONSULTING

    Công Ty TNHH BUSINESS SERVICES CONSULTING - BSC là Đại Diện Thương Mại Độc Quyền tại Việt Nam cho Thương Hiệu City Farm, phân phối các sản phẩm hữu cơ sạch, có các chứng nhận của Châu Âu:

    - Sản phẩm Hữu Cơ, sản phẩm sạch (Organic), loại hàng Premium chất lượng cao cấp của Thổ Nhĩ Kỳ

    - Có Chứng Nhận Hữu Cơ của Tổ Chức Quốc Tế ECO CERT (Đây là tổ chức nổi tiếng về giá trị chứng nhận), EU (Châu Âu)

    - Thương Hiệu Nổi Tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ chuyên về các sản phẩm Hữu Cơ (organic).

    - Hàng hoá nhập khẩu trực tiếp từ Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam.

    - Giá cạnh tranh, hợp lý hơn các sản phẩm nhập khẩu thông thường (không phải organic)

    Với các tiêu chí trên, các sản phẩm của BSC có sự đa dạng và phong phú với mức giá, có tính cạnh tranh nhất thị trường.

    Link sản phẩm: https://drive.google.com/file/d/1WDMuiGOU--mqeuzjjOKCtAkRGMXB-g1U/view?usp=sharing

     

    Công ty TNHH Semba - NFC Việt Nam

    Công ty TNHH Semba - NFC Việt Nam

    “NHÀ MÁY SẢN XUẤT CARAMEL NHẬT BẢN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM”

    Công ty TNHH Semba-NFC Việt Nam là công ty thương mại sản phẩm của nhà máy SEMBA TOHKA VIỆT NAM.

     

    Đôi nét về NHÀ MÁY SEMBA TOHKA VIỆT NAM:

    - 100% vốn thuộc công ty Semba Tohka Industries.

    - Địa điểm: Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

    - Sản xuất thương mại: 03/2021

    - Thị trường: Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, ...

    - Dòng sản phẩm: Màu caramel (150a, 150c, 150d) dạng lỏng và dạng bột.

    - SEMBA TOHKA VIỆT NAM là 1 trong các cơ sở sản xuất của SEMBA TOHKA INDUSTRIES (Nhật Bản)

     

    CÔNG TY SEMBA TOHKA INDUSTRIES là nhà sản xuất caramel số 1 Nhật Bản với hơn 70 năm kinh nghiệm trong ngành đồ uống, mì ăn liền, gia vị, bánh kẹo,...

     

    DÒNG SẢN PHẨM CHÍNH

    - Màu caramel (nhà máy Việt Nam, Nhật Bản). Dùng cho bia, nước giải khát, mì ăn liền, súp, gia vị,.…

    - Blend & Sachet Packing (nhà máy Việt Nam). Ví dụ: cà phê 3in1, protein, collagen…

    - Chiết xuất trà (nhà máy Nhật Bản, Trung Quốc). Ví dụ: trà đen, trà xanh, trà xanh rang…

    - Bột nêm (nhà máy Việt Nam, Nhật Bản). Ví dụ: nước tương, axit amin, chiết xuất thịt lợn, chiết xuất nấm, chiết xuất cá ngừ, chiết xuất tảo bẹ, trái cây…Dùng cho mì ăn liền, súp, gia vị, snack,…

    - Rau củ khô, súp gói (soup block)(nhà máy Nhật Bản, Trung Quốc). Ví dụ: cà rốt, bắp cải, pak choi, súp rau gói (soup block ),… Dùng cho mì ăn liền, súp, bánh mì, gia vị…

     

    MẠNG LƯỚI HOẠT ĐỘNG:

    - HQ, R&D: Tochigi

    - Cơ sở bán hàng: Nhật Bản: Tokyo, Osaka

                     Trung Quốc: Thượng Hải

                      Việt Nam: Hồ Chí Minh

    - Nơi sản xuất: Nhật Bản: Tochigi (2 địa điểm), Akita

                Trung Quốc: Phúc Kiến

                 Việt Nam: Đồng Nai

    ** Liên hệ: 028 2250 8609 - info@semba-nfc.com.vn

                       Số 4 Đường Phan Kế Bính, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh