(11-12-2017)
Dưa gang là loại thực phẩm có tính lạnh, vị ngọt giúp giải khát cho mùa hè rất tốt. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh, dưa gang có thể giúp bạn vừa giảm cân vừa duy trì được trọng lượng cơ thể một cách khỏe mạnh.
(09-05-2017)
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
(08-03-2016)
Rau muống không phù hợp với người đang có vết thương hở, người đau nhức, viêm khớp và mắc các bệnh như gout, cao huyết áp.
(09-09-2015)
Sự chọn lựa thông minh sẽ giúp bạn có những quả lựu tươi ngon nhất mà ít bị nhiễm hóa chất độc hại.
(12-06-2015)
Cà rốt là thực phẩm phổ biến và rẻ tiền nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư...
(12-06-2015)
Vải có đặc tính chống ung thư nhờ sự có mặt của flavones, quercitin và kaemferol. Đây là những hợp chất giúp chống lại sự phát triển các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
(03-06-2015)
Cá ngừ ăn với cải xoăn, thịt bò nạc phải kèm súp lơ xanh, thịt gà thưởng thức chung với khai tây... Các cặp thực phẩm này khi ăn chung sẽ tăng cường hiệu quả dinh dưỡng so với ăn riêng lẻ.
(03-06-2015)
Biết được nguyên nhân gây đột quỵ và lập ra một chế độ ăn uống phù hợp là cách tốt nhất để ngăn ngừa tái phát bệnh. Hãy giảm muối, tăng cá, hạn chế thịt và sữa, tính lượng cholesterol hàng ngày...
(02-06-2015)
Cà chua đen được lai tạo giữa cà chua đỏ và tím, có vỏ màu đen, ruột màu tím đỏ, được cho là "siêu thực phẩm" giàu anthocyanin, chất chống oxy hóa có trong quả việt quất.
(28-05-2015)
Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần với một lượng rất nhỏ. Tuy vậy, nó lại có vai trò quan trọng trong việc tham gia xây dựng các tế bào, mô, hệ thống miễn dịch của cơ thể…
(28-05-2015)
Tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch là những lợi ích của rau muống có thể bạn chưa biết.
(22-05-2015)
Măng ngâm hóa chất có màu trắng phau, giòn và dễ bẻ gãy; còn măng tự nhiên màu vàng nhạt hoặc hơi thâm đen do ngâm muối, dai.
(18-05-2015)
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học ĐH Đông Phần Lan công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho rằng khẩu phần ăn có bốn quả trứng trong một tuần sẽ giúp giảm rất đáng kể nguy cơ mắc tiểu đường type 2.
(18-05-2015)
Cà phê có thể mang lại những công năng tuyệt vời cho sức khỏe của con người.
(18-05-2015)
Mặc dù trứng gà rán ngải cứu là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai ăn cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe.
(18-05-2015)
Khi bạn có tuổi, làn da dần mất đi sự đàn hồi sẽ gây nên nếp nhăn. Mặc dù nếp nhăn cũng chỉ là kết quả tất yếu của tự nhiên, có những loại thực phẩm mà bạn có thể dùng để phòng chống, làm chậm lại quá trình này.
(08-05-2015)
Bạn ăn một món thật cay và rồi cảm thấy thật khó chịu. Đây là triệu chứng ợ chua, cảm giác khó chịu, xốn xang trong vùng ngực dẫn tới cổ, cổ họng, đồng thời với vị chua, đắng dâng lên từ bao tử xảy ra khi axít trong bao tử trào ngược về...
(08-05-2015)
Ngay cả những loại rau gia vị được trồng tại nhà cũng có tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật rất cao, đặc biệt tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng lên đến 90%
(07-05-2015)
Ớt chuông, đậu xanh, dưa chuột, nghệ... có thể cung cấp vitamin làm vô hiệu hóa các chất độc hại còn tồn trong cơ thể bạn.
(06-05-2015)
Không chỉ thường xuyên xuất hiện trong các món ăn, cà chua còn được dùng làm nước giải khát ngon lành, có tác dụng làm đẹp da và nhiều lợi ích cho sức khỏe.