(19-09-2022)
Fi Vietnam 2022, với sự kiện diễn ra đồng thời Nguyên liệu đồ uống (Bi) và Nguyên liệu tự nhiên (Ni) mang đến cơ hội vượt trội tham dự ba ngày triển lãm tại cùng một địa điểm.
(02-08-2022)
Theo đánh giá từ Collier vào tháng 3 vừa qua, Việt Nam là điểm đến đầu tư sáng giá cho ngành thực phẩm và đồ uống so với các nước láng giềng Đông Nam Á.
(02-08-2022)
Các đợt điều chỉnh giá xăng dầu giảm gần đây là điều kiện để chặn đà tăng giá hàng hóa, nhất là giá thực phẩm, giúp thị trường nhanh chóng bình ổn trở lại. Tuy vậy, người tiêu dùng khó trông đợi sẽ có những đợt giảm giá ngay.
(14-12-2021)
Do Covid-19, hai năm qua nhà nước không điều chỉnh lương tối thiểu vùng nhưng nhiều nhà máy ở TP HCM vẫn tăng lương, giúp người lao động vượt qua khó khăn.
(30-11-2021)
TTO - Hàng loạt doanh nghiệp cho biết nguồn hàng thiết yếu phục vụ thị trường Tết năm nay sẽ không thiếu nhờ kế hoạch sản xuất được đẩy mạnh. Ngay mặt hàng thịt heo nhiều doanh nghiệp cho hay sẽ cung cấp đủ.
(25-11-2021)
PNO - Trước tình trạng giá cả hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm tăng cao, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đã đề xuất các giải pháp để có thể bình ổn thị trường.
(15-11-2021)
Thời điểm này các năm trước, doanh nghiệp ở TP.HCM đã rầm rộ sản xuất hàng hóa tết. Năm nay, phần vì vừa tái sản xuất sau dịch, phần vì sức mua yếu và chi phí sản xuất tăng cao, nên đa số doanh nghiệp sản xuất dè chừng, ngại bung hàng đón tết.
(12-11-2021)
Mối lo cũ của doanh nghiệp chế biến thực phẩm về vi chất quay trở lại trong lúc Covid-19 vẫn còn gây nhiều khó khăn trong hoạt động
(03-11-2021)
Vietfood & Beverage - Propack 2021 – Phiên bản trực tuyến đã khai mạc trên nền tảng số http://online.foodexvietnam.com/, kéo dài trong 1 tháng từ ngày 3.11.2021 đến ngày 3.12.2021
(06-10-2021)
Giãn cách xã hội và nỗi sợ Covid-19 dẫn đến các cuộc hội thảo, tọa đàm, triển lãm trực tuyến ngày càng phổ biến. Hoàn cảnh đã mở ra xu hướng hoạt động mới.
(06-09-2021)
Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP. HCM kiến nghị Thủ tượng, các Bộ, ban, ngành có chính sách thu hút để xây dựng đề án kho lạnh quốc gia.
(05-09-2021)
PNO - Chia sẻ tại buổi toạ đàm “Tìm giải pháp tiêu thụ nông sản: trước mắt và lâu dài” do Báo Người Lao Động tổ chức ngày 4/9, có doanh nghiệp phản ánh, dù vận chuyển nông sản qua vài chục km nhưng phải chuyển xe hàng chục lần do qua mỗi vùng,...
(20-08-2021)
Vietfood & Beverage - Propack Ho Chi Minh 2021 – Phiên bản trực tuyến sẽ diễn ra trong 1 tháng, từ 12/8 - 12/9/2021trên http://online.foodexvietnam.com/
(02-08-2021)
Người dân khó mua hàng thì dùng tạm mì ăn liền. Nhưng đến nay, sản xuất mì ăn liền cũng có nguy cơ bị đứt gãy. Nhiều doanh nghiệp sản xuất lý giải những nghịch lý, khó khăn kèm đề xuất để không bị đứt gãy sản xuất.
(29-07-2021)
Những rủi ro đầu tiên của phương án sản xuất "3 tại chỗ" đã xuất hiện khi một số doanh nghiệp công bố các ca dương tính trong nhà máy. Vì vậy nhiều nghiệp muốn dừng hoạt động sản xuất để đảm bảo an toàn hoặc lên phương án diễn tập nhằm...
(18-05-2021)
Giá nguyên liệu đầu vào ngành chăn nuôi, thép, gỗ, thực phẩm đang tăng mạnh khiến doanh nghiệp đã khó vì Covid-19 nay càng khó hơn.
(02-02-2021)
Riêng với TPHCM - nơi tập trung khoảng 70% DN sản xuất, chế biến lương thực thực phẩm cả nước, nhiều chuyên gia cho rằng cần có cơ chế, chính sách để thu hút đầu tư thực hiện 2 đề án quan trọng là: Đề án phát triển kho lạnh, kho dự trữ bảo...
(04-01-2021)
Hôm 31-12, Bộ Y tế đã có cuộc họp với các bộ liên quan bàn về vướng mắc gừng, tỏi, rau thơm đang bị quy định nhập khẩu, mua bán như dược liệu, khiến doanh nghiệp khó khăn.
(31-12-2020)
Nhiều chuyên gia khẳng định như vậy khi đề cập về thông tư 48 của Bộ Y tế, đồng thời cho rằng công tác làm luật và chính sách của nhiều bộ ngành còn chủ quan, không đúng với tinh thần hỗ trợ doanh nghiệp mà Chính phủ kêu gọi thời gian qua.
(29-10-2020)
Ngày (27-10) tại Hà Nội đã đồng thời diễn ra Đại hội thành lập Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam và Hiệp hội nước mắm Việt Nam. Việc cùng lúc ra đời hai hiệp hội với tên gọi quá giống nhau, gây ra không ít nhầm lẫn và uẩn khúc.